Hợp Đồng Thiết Kế Kiến Trúc Tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày đăng: 04/05/2023 10:39 AM

  KÝ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI VŨNG TÀU

   

  "Có điều gì cần lưu ý khi ký hợp đồng thiết kế kiến trúc hay không?" - Đây là câu hỏi dành được khá nhiều sự quan tâm của các Chủ Đầu Tư. Để bảo vệ được quyền lợi của Chủ Đầu tư đồng thời tránh các phát sinh mâu thuẫn không đáng có, việc tìm hiểu về hợp đồng thiết kế kiến trúc là rất cần thiết.

  Hãy cùng Công ty thiết kế kiến trúc Thảo Design làm rõ hơn những vấn đề xoay quanh việc ký hợp đồng thiết kế kiến trúc nhé!

   

   

  1. GIAI ĐOẠN LẬP PHƯƠNG ÁN – KÝ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ (GIAI ĐOẠN 1)

   

  1.1. Chủ Đầu Tư chuẩn bị và cung cấp cho Thảo Design các hồ sơ pháp lý của công trình để phục vụ công tác thiết kế phương án ban đầu, bao gồm nhưng không giới hạn:

   

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng hoặc sổ đỏ).
  • Bản vẽ đo đạc hiện trạng (nếu có).
  • Chủ Đầu Tư và Kiến trúc sư cùng trao đổi thông tin về yêu cầu thiết kế (quy mô, số phòng, phong cách kiến trúc, phong thủy...).

   

   

  1.2. Kiến trúc sư lên phương án sơ bộ thiết kế mặt bằng bố trí công năng và quy mô sử dụng theo yêu cầu của Chủ Đầu Tư. Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho Chủ Đầu Tư ưu và nhược điểm của phương án. Hai bên sẽ cùng thống nhất và hoàn thiện phương án thiết kế mặt bằng.

   

  1.3. Giai đoạn lập phương án là giai đoạn rất quan trọng. Chủ Đầu Tư nên đưa ra tất cả những yêu cầu, mong muốn của bản thân (từ hình thức kiến trúc, công năng sử dụng tới phong thủy kiến trúc,...) để được tư vấn phương án tối ưu nhất, cũng như tránh phát sinh chi phí do phải thiết kế từ đầu hoặc điều chỉnh bản vẽ quá nhiều ở giai đoạn sau.

   

  1.4. Trường hợp Chủ Đầu Tư đã có giấy phép xây dựng, Kiến trúc sư sẽ căn cứ trên giấy phép xây dựng để lập phương án thiết kế sơ bộ. Chủ Đầu Tư cùng Kiến trúc sư phụ trách hồ sơ thiết kế thực hiện kiểm tra phương án thiết kế sơ bộ khớp với bản vẽ xin phép trước khi ký hợp đồng thiết kế.

   

  1.5. Sau khi hoàn thành giai đoạn phương án, bộ phận Kinh Doanh của Thảo Design sẽ gửi Báo giá hợp đồng thiết kế cho Chủ Đầu Tư dựa trên thông tin từ phương án thiết kế đã được hai bên thống nhất. Chủ Đầu Tư sẽ xem xét báo giá thiết kế và ký Hợp đồng thiết kế.

   

  1.6. Hợp đồng thiết kế được in thành 02 (hai) bộ, mỗi bên giữ 01 (một) bộ, có đóng dấu giáp lai của Thảo Design. Chủ Đầu Tư nên ký tên vào mỗi trang của hợp đồng để xác định quyền lợi của mình trong chi tiết hợp đồng.

   

  2. LÊN PHỐI CẢNH 3D – XIN PHÉP XÂY DỰNG (GIAI ĐOẠN 2)

   

  2.1. Sau khi hoàn tất ký Hợp đồng thiết kế, Chủ Đầu Tư thanh toán chi phí thiết kế đợt 1 theo hợp đồng. Kiến trúc sư tiến hành lên phương án phối cảnh ngoại thất dựa trên yêu cầu về phong cách kiến trúc của Chủ Đầu Tư và phương án mặt bằng đã được hai bên thống nhất.

   

  2.2. Trường hợp Chủ Đầu Tư chưa xin phép xây dựng, sau khi thống nhất phương án mặt bằng kiến trúc và phối cảnh ngoại thất, Thảo Design sẽ thay mặt Chủ Đầu Tư nộp xin phép xây dựng hoặc Chủ Đầu Tư sử dụng phương án thiết kế đã thống nhất để xin phép xây dựng.

   

  3. TRIỂN KHAI HỒ SƠ THIẾT KẾ KĨ THUẬT THI CÔNG – CÔNG TÁC BÀN GIAO (GIAI ĐOẠN 3)

   

  3.1. Sau khi đã thống nhất được phối cảnh ngoại thất và hoàn tất xin phép xây dựng, Chủ Đầu Tư thanh toán chi phí thiết kế đợt 2 theo hợp đồng để chuyển qua giai đoạn làm hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công.

   

  3.2. Hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công là hồ sơ chi tiết của các hạng mục: kiến trúc, kết cấu và điện nước.

   

  3.3. Sau khi hoàn thành triển khai hồ sơ (bao gồm đầy đủ các hạng mục trên), Thảo Design sẽ tiến hành bàn giao cho Chủ Đầu Tư 01 bộ hồ sơ A3, kèm theo biên bản bàn giao hồ sơ, bổ sung những góp ý của Chủ Đầu Tư trên thiết kế cơ sở đã thống nhất.

   

  3.4. Chủ Đầu Tư lưu ý chỉ chỉnh sửa chi tiết thiết kế (nội thất, điện nước), không chỉnh sửa thiết kế cơ sở đã chốt trong giai đoạn phương án. Chủ Đầu Tư nên tham khảo ý kiến tư vấn của Kiến trúc sư về những chi tiết cần chỉnh sửa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

   

  3.5. Khi chỉnh sửa hồ sơ, Chủ Đầu Tư nên tham vấn các đơn vị hoặc cá nhân có chuyên môn để nội dung điều chỉnh không sai giấy phép xây dựng.

   

  3.6. Chủ Đầu Tư thanh toán chi phí thiết kế đợt cuối khi Thảo Design bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật hoàn chỉnh.

   

  3.7. Trong trường hợp công trình thi công không giống với hồ sơ thiết kế đã thống nhất, nếu có nhu cầu vẽ lại hồ sơ, Chủ Đầu Tư sẽ thanh toán thêm cho Thảo Design một khoản phí theo thỏa thuận nhưng không thấp hơn 3,000,000 VNĐ (Ba triệu đồng)

   

  3.8. Chủ Đầu Tư kiểm tra kĩ hồ sơ và ký xác nhận biên bản bàn giao để làm thủ tục thanh lý hợp đồng, thanh toán chi phí thiết kế theo hợp đồng.

   

  Với tiến độ công việc và phương thức thanh toán rõ ràng , Thảo Design luôn mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ và chất lượng thiết kế tốt nhất, giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi cũng như có sự chuẩn bị và chủ động trong từng giai đoạn.

   

   

  CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - THẢO DESIGN

   

  - Số điện thoại: 0938 77 11 42 - 0966 77 0247

  - Địa chỉ email: kientruc.thaodesign@gmail.com

  - Địa chỉ văn phòng: 33B Bế Văn Đàn, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu

  Hãy gọi ngay số điện thoại  0938 77 11 42 - 0966 77 0247 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn về thủ tục và quy trình thiết kế kiến trúc tại Bà Rịa Vũng Tàu

  Zalo
  Hotline